Rẻ quạt – nghiên cứu mới trị viêm thanh quản hiệu quả


07:28 - 16/01/2017

Viêm thanh quản là bệnh lý viêm đường hô hấp trên thường gặp trong các bệnh lý hô hấp. Bệnh gây khản tiếng, mất tiếng, gây khó khăn trong cuộc sống và công việc. Nếu để lâu, bệnh chuyển sang thể mạn tính, rất khó điều trị. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu phương pháp mới giúp trị viêm thanh quản hiệu quả, phòng ngừa tái phát.

Viêm thanh quản có những loại nào?

Viêm thanh quản được chia làm 2 loại: viêm thanh quản cấp tính và viêm thanh quản mạn tính. Nguyên nhân của bệnh lý viêm thanh quản cấp có thể do: vi khuẩn, virus, thực phẩm độc hại, môi trường ô nhiễm... Còn với viêm thanh quản mạn tính do: phải sử dụng giọng nói nhiều quá mức, môi trường ô nhiễm...

Viêm thanh quản cấp tính nếu không được điều trị đúng cách và dứt điểm thì rất dễ tái phát những lần sau và chuyển sang thể mạn tính, và lúc này việc điều trị cực kỳ khó khăn.

 Viêm thanh quản gây bất tiện trong sinh hoạt

Viêm thanh quản gây bất tiện trong sinh hoạt

Phương pháp mới trị viêm thanh quản hiệu quả, phòng tránh tái phát

Rẻ quạt là một vị thuốc từ lâu đã được ông cha ta sử dụng để điều trị viêm họng, đau họng, viêm thanh quản với nhiều ưu điểm: an toàn cho mọi đối tượng sử dụng, không có tác dụng phụ, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh, tăng cường sức khỏe thanh quản, ngăn ngừa tái phát viêm thanh quản, viêm họng,...

Theo các nghiên cứu khoa học, trong thân, rễ rẻ quạt có chứa nhiều thành phần hóa học: chất iridal- triterpenoid, isoflavonoid, flavonoid, các phenol benzoquinon. Đặc biệt thành phần tectorigenin, tectoridin chiếm tỉ lệ lớn trong rẻ quạt. Khi vào cơ thể, tectoridin sẽ bị thủy phân thành chất tectorigenin có tính kháng viêm rất mạnh. Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho kết quả cao cồn rẻ quạt có tác dụng ức chế tốt các chủng vi khuẩn: liên cầu tan máu, phế cầu và chống viêm.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật các nhà khoa học đã dựa trên nền tảng là các bài thuốc y học cổ truyền, nghiên cứu và bào chế ra sản phẩm có thành phần chính là rẻ quạt kết hợp với nhiều dược liệu quý khác như bán biên liên, sói rừng, bồ công anh tạo nên công thức sản phẩm Tiêu Khiết Thanh có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị khản tiếng, mất tiếng, viêm thanh quản và các bệnh viêm đường hô hấp trên rất tốt.

Tiêu Khiết Thanh đã được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm thanh quản cũng như độ an toàn khi sử dụng lâu dài:

Khẳng định của GS.TS Trần Hữu Tuân về tác dụng của Tiêu Khiết Thanh đối với các bệnh viêm đường hô hấp trên.

Từ khi có mặt trên thị trường, Tiêu Khiết Thanh cũng đã mang lại rất nhiều niềm vui cho bệnh nhân viêm thanh quản khi không còn bị khản tiếng, mất tiếng, đau họng nữa. Trường hợp cô Võ Thị Ngọc Nga (54 tuổi, nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) khỏi viêm thanh quản nhờ Tiêu Khiết Thanh là một trong số những bệnh nhân như thế.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Nga cho biết: “Là giáo viên tiểu học, phải đứng giảng bài liên tục, các bé lại rất hiếu động, tinh nghịch khiến cô giáo phải thường xuyên nhắc nhở… nên cách đây khoảng 8 năm, giọng tôi dần dần khản đi, có lúc bị ù tai. Đêm ngủ thì ngạt mũi, sáng dậy là thấy lùng bùng trong tai, khản tiếng, nói giọng như vịt kêu” – Cô nhớ lại. Khi lên lớp, có lúc cô nói không ra tiếng, giọng khản đặc khiến ảnh hưởng rất nhiều đến công việc giảng dạy: “Môn Toán thì mình có thể nói bớt đi, nhưng đặc biệt đối với môn chính tả thì hơi phải thật chuẩn để phát âm cho học sinh nghe rõ nên những khi tắc tiếng thì cực khổ vô cùng. Lúc đó tôi phải nhờ em lớp trưởng đọc cho các bạn nghe, hoặc có khi phải nhờ giáo viên khác hỗ trợ. Từ khi bị bệnh, tôi mất tự tin và thấy rất buồn phiền” – Cô bộc bạch.

Cô đi khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM thì được bác sĩ cho biết bị viêm thanh quản mạn tính, viêm họng do nghề nghiệp và dặn hạn chế nói chuyện, không thức khuya,… Nhưng nghề của cô phải giảng bài, thức khuya soạn giáo án thì làm sao mà hạn chế được: “Bệnh này gây phiền toái cho tôi lắm, thậm chí khi người nhà ngoài quê Bình Định bị lũ lụt, còn không gọi được điện thoại về nhà mà phải nhắn tin hỏi thăm” – Cô nói.

Thật may mắn, nhờ xem tivi biết đến Tiêu Khiết Thanh, khi bắt đầu năm học mới, cô đã sử dụng sản phẩm: “Mỗi ngày tôi uống Tiêu Khiết Thanh 3 lần (sáng, trưa và chiều), mỗi lần 2 viên sau khi ăn xong. Tôi uống trong vòng khoảng 6-7 tháng thì dừng. Sau thời gian nghỉ hè vào năm học mới, khi công tác giảng dạy trở lại, tôi bỗng nhận ra là mình đã có thể nói chuyện lâu, giảng bài nhiều mà không bị khản giọng, tai không còn ù. Tối ngủ cũng hết khó thở và nghẹt mũi. Tôi đánh giá bệnh của mình đã cải thiện 80%- 90%. Tôi vui nhất là lấy lại sự tự tin thoải mái khi giảng bài, giọng nói đã trở lại truyền cảm, dễ nghe, học trò dễ tiếp thu, cảm giác sung sướng lắm!”- Cô cho biết.

Rồi cô mở tủ, chỉ mấy hộp Tiêu Khiết Thanh và chia sẻ: “Tôi đã mua sẵn Tiêu Khiết Thanh để thời gian tới tiếp tục dùng một đợt nữa. Tôi cũng khuyên đồng nghiệp nên dùng Tiêu Khiết Thanh kiên trì thì sẽ đạt hiệu quả. Tôi đã nếm trải nỗi khổ sở của căn bệnh này nên mong nhiều người mắc bệnh sẽ được chữa khỏi”.

Trên thực tế, không chỉ riêng cô Nga mà còn có nhiều người đã sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh để hỗ trợ điều trị khản tiếng, mất tiếng và cho kết quả rất tốt. Việc chẩn đoán, đối phó và điều trị kịp thời viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng sẽ giúp giọng nói của bạn sớm trở lại bình thường. Trong đó, sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh như cô Võ Thị Ngọc Nga đã áp dụng sẽ là biện pháp hiệu quả, an toàn mà bạn không nên bỏ qua.

Ghi nhận những hiệu quả mà sản phẩm Tiêu Khiết Thanh đã mang đến cho người bệnh, mới đây năm 2016, Tiêu Khiết Thanh đã vinh dự được đứng trong Top 100 sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em.

Thu Trang

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Tieukhietthanh.vn