Bệnh lý viêm amidan ở trẻ nhỏ


06:54 - 27/08/2016

Amidan là hai khối mô ở hai bên của mặt sau cổ họng, là một phần của hệ thống miễn dịch, giúp chống lại nhiễm trùng và các bệnh khác. Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc viêm amidan. Vậy viêm amidan ở trẻ em có đặc điểm như thế nào?

Triệu chứng viêm amidan ở trẻ nhỏ?

Triệu chứng của viêm amidan có thể xảy ra khác nhau ở mỗi đứa trẻ, bao gổm:

-         Viêm họng: họng sưng, đỏ khó nuốt nước bọt hay thức ăn; sốt hoặc ớn lạnh.

-         Đau đầu, đau tai, buồn nôn, ói mửa.

-         Amidan đỏ hoặc mở rộng.

-         Khó thở hoặc ngáy.

-         Khàn tiếng hay thay đổi giọng nói.

viêm amidan 

Triệu chứng viêm amidan ở trẻ nhỏ?

Điều trị viêm amidan ở trẻ em

Việc điều trị viêm amidan sẽ phụ thuộc vào triệu chứng, độ tuổi và sức khỏe của trẻ. Nếu nguyên nhân gây viêm amidan cho trẻ là nhiễm trùng do vi khuẩn thì cần điều trị bằng kháng sinh. Còn nếu không phải do vi khuẩn thì cần tập trung vào giảm triệu chứng cho bé:

-         Cho bé súc miệng bằng nước muối mỗi ngày 3 lần giúp làm sạch vùng miệng, họng.

-         Tăng cho trẻ uống đồ uống lỏng, ưu tiên một số loại trà làm dịu cổ họng.

-         Thức ăn được khuyến khích là đồ ăn mịn, mềm, mát như gelatin, kem.

-         Nếu đau quá có thể cho bé sử dụng thuốc giảm đau.

Khi nào cần cho trẻ đi khám bác sĩ?

Bạn cần cho trẻ đi khám bác sĩ khi trẻ có những dấu hiệu sau:

-         Đau họng, sốt không giảm trong 4, 5 ngày.

-         Khó thở

-         Đau nghiêm trọng, khó nuốt, chảy nước dãi, cổ cứng.

Bài thuốc tăng cường chức năng hệ hô hấp trên

Hiện nay có rất nhiều các vị thuốc có tác dụng tốt trong các trường hợp viêm amidan, viêm thanh quản, khản tiếng mất tiếng… như rẻ quạt, bán biên liên…. Vì vậy một sự lựa chọn mới trong việc tăng cường chức năng hệ hô hấp trên ở trẻ, đó là sử dụng các sản phẩm thảo thược có tác dụng chống viêm, không để lại tác dụng phụ, đặc biệt là không lo kháng thuốc. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là Tiêu Khiết Thanh, sản phẩm có thành phần là các thảo dược quý như rẻ quạt, bán biên liên, bồ công anh, sói rừng được đưa vào các sản phẩm có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ các bệnh lý viêm đường hô hấp trên như viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản,… Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để phòng ngừa, phối hợp với các thuốc tây y để nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị đang là xu hướng được các bác sĩ lựa chọn sử dụng hàng đầu. Điển hình trong dòng sản phẩm này là sản phẩm Tiêu Khiết Thanh được bào chế với công nghệ hiện đại từ những thảo dược quý, Tiêu Khiết Thanh có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên, giúp tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm họng hiệu quả, an toàn. Tiêu Khiết Thanh được dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên và với trẻ nhỏ bố mẹ có thể bẻ nhỏ viên thuốc để trẻ có thể nuốt được.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người bệnh.

Dưới đây là Khẳng định của GS.TS Trần Hữu Tuân về tác dụng của Tiêu Khiết Thanh đối với các bệnh viêm đường hô hấp trên:


Mới đây năm 2016, Tiêu Khiết Thanh vinh dự được đứng trong "Top 100 sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em "

Thu Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Tieukhietthanh.vn