2 loại thực phẩm nên tránh khi bị viêm thanh quản


16:23 - 06/11/2015

Bạn đang có rắc rối về phát âm? Giọng nói thay đổi? Hay mất tiếng không nói được? Bạn nuốt đau và ho? Đó đều là những triệu chứng điển hình của những bệnh lý có liên quan đến thanh quản như viêm thanh quản, hạt xơ dây thanh…

Đặc điểm của viêm thanh quản

Viêm thanh quản được đặc trưng bởi các triệu chứng như khản tiếng, mất tiếng, nuốt đau, khô rát họng ho khan hoặc ho có đờm, ngạt hoặc chảy nước mũi, sốt nhẹ. Viêm thanh quản gồm có 2 dạng viêm thanh quản cấp thường diễn biến ngắn, viêm thanh quản mạn tính thường diễn biến lâu dài hơn. Đa số nguyên nhân gây viêm thanh quản là do được kích hoạt bởi sự kích thích, nhiễm virus tạm thời, hay do sử dụng giọng nói quá mức gây nên tình trạng biến đổi giọng nói.

Một số thực phẩm nên tránh khi bị viêm thanh quản 

Thực phẩm có tính acid

Các loại thực phẩm có tính acid có thể gây trào ngược acid dạ dày lên thực quản và gây viêm thanh quản, tổn thương niêm mạc thanh quản gây nên tình trạng khản tiếng, mất tiếng... Tuy nhiên không phải cứ dùng các thực phẩm có tính acid là sẽ gây trào ngược dạ dày thực quản, để hạn chế tối đa khả năng viêm thanh quản do trào ngược dạ dày thực quản bạn nên tránh thực phẩm có tính acid nếu như bạn có tiền sử bệnh dạ dày hay trào ngược dạ dày thực quản. Các thực phẩm có tính acid cũng sẽ làm ảnh hưởng đến niêm mạc họng trước khi xuống đến dạ dày, bạn không nên uống hay ăn những thực phẩm có tính acid với nồng độ đậm đặc hay khi họng của bạn đang có những vết loét ở niêm mạc họng. Các loại thực phẩm có tính acid như dứa, chanh, cam và các sản phẩm từ cà chua bạn có thể pha loãng với nước và thêm chút đường giảm kích ứng niêm mạc họng.

Thực phẩm cay

thực phẩm cay làm nặng thêm bệnh viêm thanh quản

 Thức ăn cay có thể làm trầm trọng hơn viêm thanh quản, khản tiếng, viêm họng

Thức ăn cay sẽ có thể gây kích ứng đến thanh quản của bạn làm trầm trọng và kéo dài thậm chí là làm nặng thêm tình trạng viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng, khô họng, đau họng… Kích thích họng, thanh quản cũng sẽ làm họng của bạn khó chịu, hắng giọng và nói nhiều  để giảm bớt sự ngứa hong và khó chịu của họng. Điều này cũng sẽ làm cho tình trạng viêm thanh quản, khản tiếng, ngứa họng, đau họng, ho khan… kéo dài hơn và nặng hơn. Các loại thực phẩm nhiều gia vị gồm nước sốt nóng, cari, ớt và các món ăn tượng tự.

Trên đây là một số  thực phẩm có thể làm cho tình trạng của viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng kéo dài và thậm chí là trầm trọng hơn. Hiện nay, một xu hướng đang được các bác sỹ sử dụng và nhiều người tin dùng đó là sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như Tiêu Khiết Thanh giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các triệu chứng của viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, viêm họng, khản tiếng, mất tiếng … đem lại hiệu quả cao.

Tố Quyên 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  minh luân Gửi lúc 18:52 - 27/04/16
  Chào ban. Mk viêm thanh quản nhưng bác sĩ bảo về uống nước cam hàng ngày .nhưng cam mình uống hơi chua. Xin hỏi vậy có sao k ạk
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Uống nước cam giúp tăng cường vitamin C cho cơ thể, tuy nhiên nếu quá chua bạn có thể thêm chút đường để có cảm giác dễ uống hơn, do trong nước cam có chứa acid citric nên khi niêm mạc họng, thanh quản đang bị viêm phù nề nếu bạn uống nước cam quá chua dễ gây kích ứng niêm mạc họng, thanh quản, do vậy bạn có thể pha thêm chút đường giúp giảm cảm giác khó chịu. Không nên uống nước cam vào buổi tối, sau khi ăn, không uống cùng hoặc ngay sau khi vừa uống thuốc kháng sinh, không uống khi bị viêm loét dạ dày tá tràng, không dùng cam cùng với sữa, không uống khi đói là những lưu ý khi sử dụng nước cam. Để cải thiện tình trạng viêm thanh quản nhanh chóng bạn có thể sử dụng Tiêu Khiết Thanh để giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng. Chúc bạn sức khỏe!
Copyright © 2012. Tieukhietthanh.vn