Điều trị ung thư vòm họng

04/10/2012 - 08:10
Tôi bị ung thư vòm hầu.Bác sỹ bệnh viện ung bứu TP HCM cho xạ trị,tôi có nên vừa xạ trị,vừa điều trị theo phương pháp khác nữa được không ?

Chào bạn !

Hiện nay điều trị ung thư vòm họng có 3 phương pháp: Phương pháp thứ nhất là dùng hóa chất, điều trị trước rồi điều trị di căn về sau. Phương pháp thứ 2 gọi là sandwich: tức là vừa hóa chất vừa tia xạ. Phương pháp thứ 3: người ta xạ trị trước.

Điều trị ung thư vòm họng hiện nay so với trước đây đã có nhiều tiến bộ hơn rồi, Thứ nhất là hiện nay họ quan sát tại chỗ, người ta đánh giá được. Thứ hai là dùng máy tia xạ, nó sẽ khu trú được, tức là chùm tia đó sẽ đi thẳng vào vòm họng đó. Thứ 3 là có những cái máy bảo vệ - tức là máy giúp người ta dùng thử trước, đánh dấu rồi tập trung tia vào vòm họng đó để điều trị.

Chính vì thế mà điều trị ung thư vòm họng cũng tốt hơn trước rất nhiều

Chúc bạn sức khỏe


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  Phan Thị Hằng Gửi lúc 14:28 - 30/11/17
  Tôi vừa mổ u tuyến giáp. Giọng bị khàn. Tôi có sử dụng tiêu khiết thanh được không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Trường hợp đã mổ u tuyến giáp, giọng bị khản có thể uống Tiêu khiết thanh để cải thiện giọng nói nhé. Bên cạnh đấy, bạn có thể uống Ích giáp vương để ngăn ngừa tình trạng suy giáp có thể xảy ra. Một liệu trình tốt nhất nên uống từ 3-6 tháng theo liều dùng 6 viên/ngày. Chúc bạn sức khỏe
 • avatar
  Tran hoc Ninh Gửi lúc 11:18 - 30/06/17
  Tôi hay uống đò lạnh nên Tôi bị viêm họng, có nhiều đờm , khi ho có đờm hạt văng ra , không biết sử dụng TKT có hiệu quả không ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào a. Với tình trạng như a mô tả, a hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm Tiêu khiết thanh để cải thiện tình trạng của mình theo liệu trình từ 3-6 tháng. Chúc a sức khỏe
 • avatar
  thi hang tran Gửi lúc 12:56 - 07/11/16
  Chào Bác Sỹ : tôi đang diều trị ung thu vú có dùng được tiêu khiết thanh không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Tiêu Khiết Thanh sử dụng kèm với các thuốc khác không có tương tác gì bạn nhé Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyễn xuân nghĩa Gửi lúc 01:43 - 24/09/16
  chào bác sỹ.cháu năm nay 22 tuổi.. cháu bị tức ngực cách đây 3 năm đi khám người ta bảo đau day thân kinh lien sườn...một tháng trở lại đây cháu có gì vướng ở cổ họng.ăn thì k việc gì. khi ngủ nuốt nước bọt cứ vướng nghẹn ở cổ khó chiu lắm.bs cho chau lời khuyên
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị vướng cổ họng tuy nhiên như trường hợp của bạn nhiều khả năng là chứng loạn cảm họng có liên quan tới yếu tố thần kinh và bệnh dạ dày,... Bạn nên nằm gối cao đầu, giữ vệ sih răng miệng, họng sạch sẽ, nếu không kèm triệu chứng sốt, đau họng...thì bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa nhé. Chúc bạn sức khỏe!
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Tieukhietthanh.vn