Khản tiếng kéo dài: Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư vòm họng


16:10 - 01/10/2018

Khản tiếng kéo dài là tình trạng thường gặp trong cuộc sống và là dấu hiệu cảnh báo bạn đã lạm dụng giọng nói quá mức, cơ thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm virus, hít phải khí độc,… Thậm chí, đây còn là dấu hiệu sớm của các bệnh lý nguy hiểm, trong đó có ung thư vòm họng.

Chủ quan khi bị khản tiếng kéo dài, cẩn thận ung thư “ghé thăm”

Ung thư vòm họng là loại ung thư phát sinh từ mô trong cổ họng, thanh quản hoặc amidan. Ung thư ở những vị trí này có thể gây ra nhiều triệu chứng với các loại khối u có kích thước, vị trí khác nhau. Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư vòm họng thường không đặc trưng và dễ bị nhầm lẫn với những loại bệnh khác. Hút thuốc lá và uống rượu quá mức là yếu tố nguy cơ chính gây ung thư vòm họng. Ngoài ra, các chủng virus u nhú ở người có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư loại này.

Sự thay đổi giọng nói hoặc triệu chứng khản tiếng có thể báo hiệu sự hiện diện của ung thư vòm họng, đặc biệt là ung thư thanh quản. Viêm thanh quản, nhiễm virus ở thanh quản thường gây ra khản tiếng kéo dài hoặc sự thay đổi giọng nói của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bị viêm thanh quản, khản tiếng thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và biến mất khi được điều trị. Nếu tình trạng khản tiếng của bạn kéo dài trên 2 tuần mặc dù bạn đã điều trị tích cực thì hãy cẩn thận nguy cơ ung thư vòm họng. Điều bạn nên làm ngay là đi khám chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

 khan-tieng-keo-dai

Khản tiếng kéo dài có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư

Ngoài dấu hiệu khản tiếng kéo dài, ung thư vòm họng còn có một số triệu chứng khó chịu như: Đau họng, khó nuốt, ho dai dẳng, khó thở, xuất hiện các u cục ở cổ. Nhiều bệnh nhân còn bị đau đầu, ù tai.

Cây rẻ quạt - Giải pháp từ thiên nhiên cho người khản tiếng, mất tiếng, viêm thanh quản

Từ phân tích ở trên, khản tiếng có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh ung thư đang “rình rập” bạn, do đó, hãy chú ý thăm khám và điều trị bệnh sớm, ngăn chặn các biến chứng ngoài mong muốn.

Trong cuộc sống hàng ngày, khản tiếng là tình trạng thường gặp, là phản ứng của dây thanh khi bạn lạm dụng giọng nói, nhiễm khuẩn,… Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người mắc, đặc biệt là những người phải nói nhiều như MC, giáo viên, người bán hàng, chuyên viên tư vấn,…

Nếu bị khản tiếng thường xuyên, bạn không nên bỏ qua các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, trong đó có thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính là cao rẻ quạt. Đây là sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tích cực của các chuyên gia và người dùng.

 tiêu khiết thanh 1

Sản phẩm chứa cao rẻ quạt hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa khản tiếng, mất tiếng, viêm amidan, viêm thanh quản hiệu quả

Ngoài thành phần chính là cây rẻ quạt, sản phẩm còn có sự kết hợp của các loại thảo dược khác như: Bán biên liên, bồ công anh và sói rừng, có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính như: Khản tiếng, viêm thanh quản, viêm amidan, mất tiếng. Rẻ quạt được mệnh danh là “kháng sinh thực vật” nên sản phẩm còn giúp tiêu viêm, giảm sưng, giúp giọng nói trong sáng hơn ở người phải thường xuyên nói nhiều, hút thuốc lá, làm việc trong môi trường ô nhiễm, khói bụi; ngăn chặn ung thư vòm họng hiệu quả.

Đã có nhiều người sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính rẻ quạt để hỗ trợ điều trị khản tiếng, mất tiếng, viêm amidan, viêm thanh quản cho kết quả tốt, điển hình là cô Nguyễn Thị Thu ở Gia Viễn, Ninh Bình - SĐT liên hệ: 0906228233. Xem thêm kinh nghiệm điều trị khản tiếng của cô Thu tại đây.

Có thể thấy, khản tiếng là dấu hiệu cảnh báo những bất thường về sức khỏe. Do đó, khi tình trạng này kéo dài, bạn hãy đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, đúng cách. Đồng thời, hãy bảo vệ giọng nói của mình bằng cách sử dụng sản phẩm chứa cao rẻ quạt đều đặn hàng ngày, bạn nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh – Giữ gìn sự trong sáng của giọng nói

Những người hay phải nói nhiều, nói to như giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người dẫn chương trình, người bán hàng, diễn giả, cổ động viên, những người làm việc lâu trong mỗi trường ô nhiễm, hút thuốc lá nhiều,… thường rất dễ bị viêm thanh quản. Biểu hiện thường thấy và nặng nề của viêm thanh quản là khản tiếng hoặc mất tiếng, gây cho người bệnh nhiều khó chịu và phiền toái trong cuộc sống, thậm chí phải nghỉ việc, bỏ nghề.

Hiện nay, xu hướng đang được nhiều người tin dùng lựa chọn là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, đại diện cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh là sản phẩm được kết hợp từ các loại thảo dược quý khác bán biên liên, rẻ quạt, bồ công anh, sói rừng. Sản phẩm có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, đặc biệt hữu dụng với các trường hợp bị khản tiếng, mất tiếng, làm trong sáng giọng nói.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiêu Khiết Thanh là một lựa chọn mới và khả quan cho mọi người trong việc phòng ngừa khản tiếng, mất tiếng, giúp giọng nói trong sáng hơn.

 tiêu khiết thanh

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006103 hoặc số điện thoại tư vấn: 0902.207.582

Để tìm mua sản phẩm cô Thu dùng và cải thiện hiệu quả tình trạng khản tiếng, mất tiếng, vui lòng bấm VÀO ĐÂY.

Nguyễn Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Tieukhietthanh.vn